Những thủ thật hay khi sử dụng laptop
Khi sử dụng laptop bạn thường quan tâm làm thế nào để giữ laptop được lâu bền hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những thủ thuật hay khi sử dụng laptop.


Những thủ thuật hay dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng laptop một cách hiệu quả nhất.

Nghe nhạc ở chế độ nghỉ:

Theo mặc định của Windows XP, khi gấp máy tính lại, máy sẽ chạy ở chế độ Standby hoặc Hibernation. Nếu lúc đó bạn muốn nghe nhạc mà không muốn chương trình tự tắt khi gấp máy hoặc để không làm phiền người khác thì thật phiền toái.

Cách làm thật đơn giản, bạn có thể vào Start -> Control Panel -> Power Option hoặc click chuột phải ở Desktop -> Screensaver -> Power. Vào thư mục Advance, trong ô When I close the lid of my portable computer chọn Do nothing. Nhấn OK để lưu lại lựa chọn đã thiết lập.


Tăng tốc xử lí khi tốc độ xử lý RAM trên 1 GB:

Nếu laptop của bạn có RAM trên 1GB, bạn có thể tăng tốc độ xử lý nhờ vào tác vụ không xử dụng các tập tin trao đổi và không thiết lập bộ nhớ ảo. Bạn vào Start -> Control Panel -> System hoặc click phải vào My Computer -> Properties -> Advance, trong thẻ Performance chọn Settings. Chọn Advance trong hộp thoại Virtual Memory -> Change, cuối cùng check vào ô No Paging File cho tất cả các ổ đĩa, click Set rồi chọn OK để lưu lại thiết lập.


Tăng tốc khởi động Windows:

Đối với các laptop sử dụng HĐH Windows XP, vì phải load rất nhiều file và các hiệu ứng cho giao diện bóng bẩy nên thời gian khởi động rất lâu, điều này gây không ít bực bội và phiền phức cho người dùng. Tuy vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể có cách tăng tốc khởi động nhanh chóng bằng cách cài đặt tất cả các file khởi động chung một nơi để qúa trình truy xuất diễn ra nhanh hơn.

Bạn vào Start -> Run nhập vào Regedit. Cửa sổ Regedit Editor xuất hiện, vào Hkey_Local_Machine -> Software -> Microsoft -> Dfrg -> BootOptimizerFunction. Click phải vào Enable ở cửa sổ bên phải, chọn Modify và đổi giá trị N thành Y. Click OK và thoát khỏi chương trình, khởi động lại máy để thiết lập có tác dụng.


* Sử dụng tùy chọn Hibernation:

Vào Control Panel -> Power Options ->Hibernate -> check vào ô Enable Hibernation. Khi muốn tắt máy, chọn Turn off -> giữ Shilf ở tùy chọn Standby, tùy chọn này sẽ tự đổi thành chức năng Hibernation, máy sẽ lưu lại những thiết lập và nạp lại một cách nhanh chóng vào lần khởi động sau.


Tự khởi động máy để tải chương trình:

Bạn muốn laptop tự khởi động theo thời gian hẹn trước để quét virus hoặc tải chương trình vv... Bạn chỉ cần vào Start -> Programs -> Scheduled Tasks, click phải vào Add Schedules Tasks -> Open. Chọn chương trình bạn muốn chạy khi khởi động, chọn mức độ thực hiện hàng ngày (Daily), hàng tuần (Weekly), hàng tháng (Monthly) hoặc chỉ 1 lần (One time only).

Nhập Username, Password và check vào Open Advanced Properties for This Task When I click Finish và click Finish. Cửa sổ mới xuất hiện, chọn Settings, check vào Wake the computer to run this task. Để chỉnh lại ngày giờ khởi động, bạn vào Schedule rồi nhập ngày giờ theo ý mình -> OK để lưu lại.

Hi vọng rằng chia sẻ những thủ thuật hay khi sử dụng laptop sẽ giúp bạn giữ gìn laptop được của bạn được bền hơn!

nguồn: internet

Add a comment