Những lưu ý trước khi mang laptop của bạn đi sửaKhi chiếc máy tính của bạn bị hư hại sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và giải trí của bạn. Lúc đó bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa. Dưới đây là một số lưu ý khi mang laptop đi sửa chữa mà bạn cần biết.

Trong công việc, giải trí bạn sử dụng đến máy tính rất nhiều, và khi chiếc máy tính của bạn bị hư hại sẽ gây cho bạn rất nhiều phiền toái và bực bội. Lúc đó, bạn cần đưa laptop đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa. Dưới đây là một số những lưu ý trước khi mang máy tính đến đến trung tâm sửa chữa.
1 Sao lưu dữ liệu của bạn.

Bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên để bảo vệ chống mất mát trong trường hợp máy tính xách tay của bạn có hỏng. Và khi bạn phải đem máy đi sửa chữa tốt nhất cũng nên thực hiện thao tác này trước khi giao máy cho cho bên dịch vụ.

2 Sửa chữa hoặc thay thế?

Đôi khi các bạn quên mất việc cân nhắc, xác định để quyết định sửa chữa một bộ phận laptop bị hỏng, hay là thay thế bằng một cái mới. Vì vậy bạn cần một dịch vụ tư vấn khách quan và chính xác. Nếu như bạn có một màn hình LCD xấu bị hỏng nặng hoặc một ổ cứng bị "bad".., có lẽ đây là thời điểm để có được một cái gì đó mới? Hãy xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với laptop của bạn.

3. Không cần thiết sửa chữa.

Nhiều sửa chữa rất đơn giản và thường chi phí giá cố định là khoảng 50000 – 100000 như: Jacks nguồn, touch pad, “cao áp”, “bóng tuýp” màn hình... Thế nhưng, cũng cùng giá đó, hoặc cao hơn dành cho một bộ phận khác như bàn phím, hay pin, adapter... trong khi giá thay thế của loại linh kiện này lại khá rẻ. Nếu cần, bạn có thể tìm hiểu về loại hình sửa chữa bạn cần trước khi đưa máy tính xách tay của bạn tới các trung tâm dịch vụ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì tại sao chi phí sửa chữa gần ngang với mua mới.

4. Chọn một Dịch vụ sửa chữa.

Cùng với những điều chúng tôi đã đề cập, một vấn đề khác để lưu ý là: các loại dịch vụ sửa chữa bạn chọn. Bạn nên thử và tìm một nơi chuyên về sửa chữa máy tính xách tay, chứ không phải là một cửa hàng điện tử hoặc một công ty buôn bán máy tính để sửa chữa. Có một cách tốt là sử dụng Internet để tìm một trang web, sửa chữa máy tính xách tay mà họ cung cấp rất nhiều thông tin về các dịch vụ và bảng giá sửa chữa. Điều quan trọng là tìm hiểu càng nhiều càng tốt, bạn có thể lựa chọn được một chuyên gia cho vấn đề của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên  sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn khi mang máy tính đi sửa chữa.

Nguồn : internet

Add a comment