Khắc phục Lỗi Window do xung đột phần mềm, driverMáy tính của bạn bị lỗi màn hình xanh, không vào được Win mà không biết nguyên nhân do đâu. Bài viết sau đây  sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh, không vào được Win do xung đột phần mềm.

Khi sử dụng máy tính các bạn thường cài những phần mềm, ứng dụng, driver… cho máy tính. Nhưng thật không may, phần mềm hoặc driver bạn vừa cài đặt nó lại xung đột với hệ thống của bạn khiến máy tính báo lỗi màn hình xanh, không vào được Win.1. Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân: là do phần mềm bạn vừa cài đặt bị xung đột với một phần mềm nào đó có trên máy của bạn. Khi bị lỗi này thì máy tính của bạn không thể vào được win, bị reset máy liên tục.

Khắc phục: để khắc phục lỗi này mà không phải cài lại win, không làm mất dữ liệu và thời gian của bạn, bạn làm 2 bước như sau:

Bước 1: khi máy tính khởi động lại, bạn ấn phím F8 để vào safe mode.

Bước 2: Khi đã vào safe mode như trên bạn dùng phím di chuyển, di chuyển đến Last Know Good Configuration và ấn enter.

2. Một số chức năng khác:

Safe mode: Nạp driver và các file thiết yếu nhất như đã trình bày.

- Safe mode with Networking: Chạy dưới chế độ này, ngoài việc nạp file, driver như thông thường, sẽ có thêm các dịch vụ giúp chúng ta có thể làm việc trong mạng.

Safe mode with Command Prompt: Tùy chọn này cho phép chạy chương trình và gọi thêm file cmd.exe để hoạt động trong môi trường giao diện dòng lệnh, tất nhiên người dùng phải thông thạo các lệnh trên Dos.

- Enable Boot Logging: Tất cả những trình điều khiển thiết bị và dịch vụ được nạp lên sẽ ghi lại trong file có tên ntbtlog.txt rất hữu ích để chúng ta có thể đọc và tìm ra chính xác nguyên nhân gây trục trặc cho hệ thống.

Enable VGA Mode: Khởi động và nạp driver căn bản của Windows cho card tăng tốc đồ họa. Nó khá hữu dụng để xác định có phải trước đó bạn đã cài một driver mới cho card tăng tốc đồ họa và đó chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Last Known Good Configuration: Máy tính được khởi động và dùng các thông tin trong Registry mà Windows lưu lại từ lần tắt máy hoàn chỉnh gần đây nhất.

Directory Service Restore Mode: Khởi động và có thể phục hồi qua System Restore.

Debugging Mode: Có thể phục hồi thông qua Remote Install Service.

Chúc các bạn thành công!


nguồn: internet

Add a comment