Cách khắc phục lỗi máy tính không cài được WindowsMáy tính không cìa được Windows có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không cài được Windows.

Khi cài Windows trên ổ cứng HDD, máy lại báo lỗi không cài được Windows. Đây thực sự là một vấn đề lớn vì máy tính không thể cài được hệ điều hành đồng nghĩa với việc bạn không thể làm gì trên máy tính được. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không cài được Windows trên ổ HDD.

Máy tính bị lỗi không cài được Windows có thể do các nguyên nhân sau:

1. Dây cáp nối giữa HDD Và Main bị lỗi, cũng có thể trường hợp dây cáp của ổ CD bị lỗi:Khắc phục: Nếu máy tính của bạn bị hỏng cáp, cách tốt nhất là bạn nên thay toàn bộ và vệ sinh lại các chân cắm.

2. Ổ HDD của bạn bị hỏng:
Khắc phục: Tháo ổ cứng của mình sau đó lắp sang một máy khác, nếu nó vẫn gặp tình trạng tương tự bạn nên thay một chiếc ổ HDD mới cho máy tính của mình.

3. Máy bạn bị lỗi RAM
Thông thường RAM lỗi thì máy vẫn khởi động bình thường, chỉ khi RAM “chết” thì BIOS mới không nhận.

Khắc phục: Trường hợp nghi ngờ này tốt nhất bạn nên kiểm tra RAM. Bạn dùng đĩa Hiren BootCD, chọn phần Testing tools..., sau đó tiến hành kiểm tra tất cả thanh RAM trên máy tính. Phát hiện ra thanh nào bị lỗi bạn nên gỡ nó ra, để máy hoạt động bình thường.


4. Trường hợp khác:

Ngoài các trường hợp trên còn một trường hợp chỉ xuất hiện ở máy tính cài hệ điều hành 64 bít. Ổ cứng của bạn đang ở định dạng UEFI-GPT với ưu điểm là tốc độ cao. Đây là chuẩn định dạng mới nhưng vẫn chưa thông dụng và bạn có thể gặp lỗi khi cài Windows.

Khắc phục: Bạn cần phải chuyển đổi định dạng ổ cứng về Legacy-MBR thì có thể cài Windows tùy ý.

Trên đây là các cách khắc phục tình trạng ổ HDD không cài được Windows. Tùy theo từng tình trạng máy tính của mình mà bạn có phương án giải quyết phù hợp để sửa lỗi này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cài Windows.


Nguồn :internet

Add a comment