Các phần mềm kiểm tra khi mua laptop cũ

Các phần mềm kiểm tra khi mua laptop cũ

Bạn đang muốn sắm một "em" máy tính nhưng bạn không phải là người giỏi về máy tính. Sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết đến những phần mềm kiểm tra máy tính. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số phần mềm kiểm tra máy tính.

Bạn đang muốn sắm một chiếc laptop mới nhưng không biết có phải hàng chính hãng không? Bạn muốn mua một “em” laptop cũ nhưng bạn không giỏi về máy tính. Sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết những phần mềm để kiểm tra máy tính. Sau đây là một số phần mềm thông dụng để kiểm tra “em” máy tính bạn dự định mua.

1. EVEREST Ultimate:

Đây là phần mềm giúp mọi người kiểm tra cấu hình phần cứng máy mình chi tiết đến từng thiết bị, với đấy đủ các thông số cần thiết. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép các bạn kiểm tra nhiệt độ của máy và điện thế của các thiết bị. Và nó còn cho phép những người sử dụng có thể kiểm tra các thiết bị của mình như: MONITOR, CPU, RAM, DISK,... và so sánh với các hệ thống khác. Nó cũng đưa ra những đề nghị nâng cấp driver cho các thiết bị nếu như driver của chúng quá cũ. Hoặc đưa ra những cảnh báo nếu như người dùng thay đổi các thiệt lập phần cứng hay BIOS.

2. HD Tune:

HD Tune là một tiện ích đĩa cứng với nhiều chức năng. Có thể được sử dụng để đo lường hiệu suất của ổ đĩa, quét lỗi, kiểm tra tình trạng sức khỏe (Nói chung là kiểm tra ổ cứng có vấn đề gì không, có bị lỗi sector k, v..v)


3. IsMyLcdOK:

IsMyLcdOK là phần mềm để kiểm tra các điểm chết trên màn hình, khi chạy nó sẽ xuất hiện các màu khác nhau toàn màn hình để các bạn kiểm tra điểm chết !! Quay qua quay lại cho kĩ mà nhìn nhé.
4. CPU-Z:

CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không …Ngoài ra, CPU-Z còn cho biết thêm các thông tin về mainboard, memory (ram) để bạn đối chiếu về sự tương thích giữa chúng với chipset.


5. BatteryMon

BatteryMon là một giải pháp phần mềm theo dõi pin. Nó đã được thiết kế như là một ứng dụng Windows dựa dễ sử dụng cho phép người dùng theo dõi hiệu suất của pin máy tính xách tay và các nguồn cung cấp điện liên tục (UPS).
Hy vọng sẽ giúp bạn mua được một “em” máy tính vừa ý!


Nguồn: internet

Add a comment